thanamedical.com=> ที่นอนลม -> ที่นอนลม คนป่วย ที่สามารถป้องกันแผลกดทับได้


ที่นอนลม คนป่วย ที่สามารถป้องกันแผลกดทับได้

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 6373 คน

ที่นอนลม คนป่วย ที่สามารถป้องกันแผลกดทับได้


รายละเอียด

ที่นอนลม คนป่วย ที่สามารถป้องกันแผลกดทับได้

ประเภท : ที่นอนลม

ที่นอนลมนั้นมีความสำคัญต่อผู้ป่วยเป็นอย่างมาก โดยปกติแล้วที่ผู้ป่วยที่นอนนานหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งผู้ป่วยเหล่านั้นเขาจะไม่สามารถขยับตัวได้เองในขณะที่เขากำลังนอนอยู่ นั่นเป็นผลทำให้เกิดแผลกดทับ ดังนั้นที่นอนลมจึงเป็นสิ่งที่นำมาช่วยป้องกันมิให้ผู้ป่วยนอนติดเตียงเกิดแผลกดทับได้เป็นอย่างดี

ที่นอนลมคืออะไร
มันคือที่นอนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษที่ โดยจะผลิตออกมาให้มีลักษณะเป็นลอนๆ แล้วก็นำเครื่องปั้มลมต่อเข้ากับที่นอน โดยจะต้องเปิดปั้มลมไว้ตลอดเวลาที่กำลังใช้งานอยู่ ซึ่งมันจะทำให้ที่นอนพองตัวและมีลมอัดอยู่ด้านใน ในขณะที่เครื่องปั้มลมทำงานอยู่นั้นมันจะมีกลไกที่ทำให้ลูกลอน ยุบ-พอง สลับกันไปมาตามระยะเวลาของปั้มลมกำหนด ซึ่งเหตุผลหลักๆก็เพื่อกระจายแรงระหว่างที่นอนและตัวผู้ป่วยให้มีแรงกดทับลดลง และช่วยให้ผู้ป่วยเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และด้วยกลไกนี้เองที่มันทำให้ที่นอนลมมีประโยชน์มากมายสำหรับผู้ป่วยที่นอนนาน นอนติดเตียง หรือนอนแล้วไม่สามารถขยับพลิกตัวได้

แผลกดทับคืออะไร
แผลกดทับ คือ บริเวณเนื้อเยื่อหรือเซลล์ที่มีการตายเนื่องจากขาดเลือดไปเลี้ยง จากการถูกกดทับเป็นเวลานาน สำหรับส่วนที่พบแผลกดทับบ่อย คือ บริเวณเนื้อเยื่อหรือปุ่มกระดูก ที่พบส่วนมากคือบริเวณปุ่มกระดูกก้นกบ ตามตุ่ม และส้นเท้า เพราะโดยปกติทั่วไปเราจะชอบนอนหงาย แต่ที่มากที่สุด คือ บริเวณก้นกบสะโพก ต่อมาก็บริเวณสะบักทั้ง 2 ข้าง ส้นเท้าทั้ง 2 ข้าง และบริเวณท้ายทอย สำหรับแผลที่เกิดกับผู้ที่นอนหงาย แต่สำหรับผู้ที่นอนตะแคงแผลกดทับที่เกิด คือ บริเวณด้านข้างของศีรษะ ปุ่มกระดูกบริเวณหัวไหล่ บริเวณข้อศอก ต้นขา ข้างเข่าด้านนอกและ ตาตุ่ม

คนป่วยแบบไหนที่ต้องการที่นอนลม
คนป่วยทุกคนไม่ควรมองข้ามในเรื่องของแผลกดทับ แผลกดทับนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวอย่างมากสำหรับผู้ป่วย ซึ่งแผลกดทับมักจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยที่ไม่สามารถพลิกกลับตัวในขณะนอนอยู่ได้ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าผู้ป่วยนอนติดเตียง หากผู้ป่วยของคุณมีลักษณะใกล้เคียงกับสิ่งที่ได้กล่าวมานี้ให้ท่านเตรียมตัวซื้อที่นอนลมให้ผู้ป่วยได้เลย เพราะหากเกิดแผลกดทับแล้วยิ่งจะเป็นปัญหาเพิ่มขึ้นอีก เพราะผู้ป่วยจะทรมานมากเพราะความเจ็บปวด ส่วนคนเฝ้าดูแลก็ต้องหมั่นทำความสะอาดแผลเพื่อมิให้แผลกลายเป็นแผลกดทับที่มีขนาดใหญ่ และสำหรับผู้ป่วยที่พบเห็นได้บ่อยที่มีโอกาสเกิดแผลกดทับได้ง่ายๆ เช่น ผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ผู้ป่วยที่เป็นเจ้าชายนิทรา เป็นต้น หากคุณรู้แล้วว่าแผลกดทับเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับผู้ป่วย คุณจึงควรซื้อที่นอนลมให้ผู้ป่วยตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องลำบากทั้งคุณเองและตัวผู้ป่วยในภายหลัง

ใช้ที่นอนลมแล้วป้องกันได้อย่างไร
ที่นอนลมมีคุณลักษณะพิเศษที่สามารถป้องกันแผลกดทับได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เพราะมันสามารถกระจายแรงกดทับและลดการเสียดสีระหว่างผิวหนังของผู้ป่วยที่สัมผัสกับที่นอน จึงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่างไม่เกิดการถูกกดทับด้วยน้ำหนักของร่างกายและตามบริเวณเนื้อเยื้อที่เป็นปุ่มกระดูก ความนุ่มและการพอง-ยุบของที่นอนลมช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลาย และลดแรงกดทับได้เป็นอย่างดี นี่แหละความสามารถของที่นอนลมที่ทำให้ป้องกันการเกิดแผลกดทับได้เป็นอย่างดี

หาซื้อที่นอนลมได้ที่ไหน
ปัจจุบันมีที่นอนลมขายอยู่มากมายตามท้องตลาด แต่เราควรเลือกที่นอนลมที่ได้มาตรฐาน และควรเลือกซื้อที่นอนลมกับร้านค้าที่ขายเครื่องมือเกี่ยวกับทางแพทย์โดยตรง เพื่อที่เขาจะได้แนะนำวิธีใช้งานได้อย่างถูกต้อง หากท่านกำลังต้องการที่นอนลม ท่านสามารถสั่งซื้อที่นอนลมกับเราได้ เพราะเราขายอุปกรณ์เกี่ยวกับทางการแพทย์ อาทิ เช่น เตียงผู้ป่วย โต๊ะคร่อมเตียง และอุปกรณ์การแพทย์อื่นๆ คุณจะมั่นใจได้ว่าเราสามารถบริการและแนะนำคุณเกี่ยวกับที่นอนลมได้เป็นอย่างดี
  เมื่อวันที่ : 2015-03-13 10:31:45


โทร : 081-062-5241 คุณออง , 092-618-9993 คุณเบสท์
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน