thanamedical.com=> สาระ เตียงผู้ป่วย -> ที่นอนลมคืออะไร ใช้สำหรับผู้ป่วยแผลกดทับได้หรือไม่


ที่นอนลมคืออะไร ใช้สำหรับผู้ป่วยแผลกดทับได้หรือไม่

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 3361 คน

ที่นอนลมคืออะไร ใช้สำหรับผู้ป่วยแผลกดทับได้หรือไม่


รายละเอียด

ที่นอนลมคืออะไร ใช้สำหรับผู้ป่วยแผลกดทับได้หรือไม่

ประเภท : สาระ เตียงผู้ป่วย

หากเราจะสงสัยว่าที่นอนลมนั้นคืออะไร หากคุณยังไม่รู้จักที่นอนลมเลยคุณก็อาจจะนึกถึงที่นอนที่พองๆบรรจุลมเข้าไปไว้ในที่นอน เวลานอนแล้วก็จะนุ่มๆสบายๆ ซึ่งหาคุณจินตาการว่าที่นอนลมเป็นแบบนี้ก็ถูกต้อง แต่ก็ยังไม่ถูกต้องซะทั้งหมดเลยทีเดียว แต่ที่นอนลมที่ใช้กับผู้ป่วยที่เป็นแผลกดทับนั้นจะมีกลไกที่ซับซ้อนมากกว่านั้นขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับและป้องกันที่จะเป็นแผลกดทับได้เป็นอย่างดี ด้วยกลไกของลูกลอนที่ถูกติดตั้งมาในที่นอนลมซึ่งทำงานร่วมกันกับปั้มลมที่ควบคุมการทำงานการ พอง-ยุบ ของที่ลูกลอนเพื่อช่วยกระจายแรงกดทับน้ำหนักผู้ป่วยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ

ที่นอนลมใช้สำหรับผู้ป่วยที่เป็นแผลกดทับได้เป็นอย่างดี เพราะว่ามีผู้ป่วยมากมายที่นำที่นอนลมไปใช้แล้วได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากการนำที่นอนลมไปใช้ป้องกันแผลกดทับ โดยผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนั้นก็จะเป็นผู้ป่วยที่นอนในท่าเดิมๆต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานานๆ โดยไม่มีการพลิกกลับตัว ทำให้ผู้ป่วยเหล่านั้นมีโอกาสเป็นแผลกดทับได้ง่าย ซึ่งผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกัดทับและพบเห็นได้บ่อยก็มักจะเป็นผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต เพราะผู้ป่วยที่เป็นอัพพาตจะไม่สามารถขยับตัวหรือพลิกตัวได้เองในขณะที่นอนอยู่ ซึ่งหากผู้ดูแลไม่ค่อยพลิกตัวให้กับผู้ป่วยให้บ่อยๆครั้ง ผู้ป่วยเองก็อาจเกิดแผลกดทับได้ ซึ่งแผลกดทับนั้นสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วยอย่างมาก และการรักษาทำได้ลำบากเพราะแผลจะหายยาก + แผลติดเชื้อได้ง่าย

เราก็ได้ทราบกันอยู่แล้วว่าแผลกดทับเกิดจากการที่ผู้ป่วยนอนในท่าทางเดิมๆเป็นเวลานานโดยไม่มีการพลิกกลับตัว ทำให้น้ำหนักของร่างกายกดทับกล้ามเนื้อที่สัมผัสกับที่นอน ทำให้เลือดไม่มาหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวไม่เพียงพอ ซึ่งทำให้กดรอยฟกช้ำในเบื้องต้นและกลายเป็นแผลกดทับในเวลาต่อมา ซึ่งบริเวณที่เกิดแผลกดทับได้ง่ายที่สุดคือจะเกิดขึ้นบริเวณปุ่มกระดูก ซึ่งปุ่มกระดูก+น้ำหนักของร่างกายจะกดทับกล้ามเนื้อทำให้เกิดแผลกดทับได้ง่าย ดังนั้นการหาที่นอนลมมาช่วยในการกระจายแรงกดทับและแรงเสียดทานของผิวสัมผัสผู้ป่วยที่สมผัสกับที่นอนจะช่วยป้องกันและลดอัตราการเกิดแผลกดทับได้เป็นอย่างดีเยียม

เพียงเท่านี้คุณก็ทราบแล้วว่าที่นอนลมคืออะไร ใช้สำหรับผู้ป่วยแผลกดทับได้หรือไม่ หากคุณต้องการที่นอนลมสำหรับป้องการแผลกดทับให้กับผู้ป่วย คุณสามารถติดต่อสอบถามเราเพื่อสั่งซื้อที่นอนลมได้ เพราะเราขายอุปกรณ์ผู้ป่วย เตียงผู้ป่วย และที่นอนลม ที่มีลูกค้าได้รับความนิยมและสามารถใช้งานได้ผลจริงแท้อย่างแน่นนอน ติดต่อเราได้ตามเบอร์โทรที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์แห่งนี้

  เมื่อวันที่ : 2015-10-10 12:00:42


โทร : 081-062-5241 คุณออง , 092-618-9993 คุณเบสท์
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน